Physical: 100 ซีซัน 2 มันส์หยด! เกมโหด รวมตัวตึงสุดแกร่ง

0 Shares
0
0
0
0
0

#TheatreClub เรื่องที่ 114

เตรียมร่างกายให้พร้อมกันค่า! เพราะ Physical: 100 ร้อยแกร่งแข่งอึด รายการวาไรตี้เกาหลีใต้สุดมันส์จาก NETFLIX กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกครั้งในซีซัน 2 หลังจากซีซันแรกระเบิดความนิยมจนคนดูทั่วโลกต่างลุกขึ้นมาฟิตหุ่นตามผู้แข่งขันทั้ง 100 คน (ซิสด้วย 🤲)

เพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยชม สามารถอ่านภารกิจของซีซันแรกได้ที่นี่เลยค่ะ (ลากเรือกันโหดมาก!)

⚠️ รีวิวนี้ไม่มีสปอยผู้ชนะ แต่มีการกล่าวถึงผู้เข้ารอบแต่ละภารกิจบ้าง

ซีซัน 2 มีอะไรให้ติดตาม?

  • ตัวตึงเพียบ ซีซันนี้ซิสจำผู้แข่งขันได้มากกว่าซีซันก่อน เพราะโชว์ความแกร่งกันแบบไม่มีใครยอมใคร มีผู้แข่งขันจากหลากหลายกีฬาและอาชีพมากขึ้น เช่น นักแสดง, ไอดอล, นักข่าว, เจ้าหน้าที่ FBI, นักบัลเล่ต์, นักคอสเพลย์ เป็นต้น
  • ภารกิจสุดโหด มี 5 ภารกิจท้าทายขีดจำกัดเช่นเดิม พิชิตเงินรางวัล 300 ล้านวอน (ราว 8 ล้านบาท) โดยมีภารกิจทดสอบพละกำลังมากกว่าซีซันแรก

5 ภารกิจพิชิตเงิน 300 ล้านวอน!

เหล่าผู้แข็งแกร่ง 100 คนต้องรับมือกับ 5 ภารกิจสุดโหดเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองคือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด โดยภารกิจออกแบบมาเพื่อทดสอบขีดจำกัดทั้งร่างกายและจิตใจ มีด้านพละกำลัง ความอึด ความเร็ว ไหวพริบ ความสามัคคี และพลังใจ

มาดูกันว่ามีภารกิจอะไรบ้าง!

ภารกิจอุ่นเครื่อง: วิ่งไม่หยุด ใครไหว ใครไวชนะ

แค่เริ่มก็หอบแล้ว! เริ่มต้นอุ่นเครื่องกันด้วยแข่งวิ่งบนลู่วิ่งแบบไม่ใช้ไฟฟ้า ซึ่งขับเคลื่อนด้วยแรงของคนวิ่ง 100% ไม่มีลิมิตความเร็วด้วยนะ

กติกาง่ายๆ ใครวิ่งได้ระยะทางรวมมากที่สุดใน 3 รอบ รอบละ 10 นาที 7 นาที และ 5 นาทีตามลำดับ เป็นผู้ชนะ โดยรางวัลสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ได้อันดับต้นๆ คือ มีสิทธิ์เลือกคู่ต่อสู้ในภารกิจถัดไป ถือว่าเป็นโอกาสทองในการเข้ารอบเลย ทุกคนจึงทุ่มเทวิ่งกันสุดชีวิต มีแต่เสียงหายใจหอบ ทำเอาเรารู้สึกเหนื่อยตามเลยค่ะ (ทั้งที่กำลังนอนดูไป กินขนมไป 😂)

ตัวตึงของเกมนี้มีนักฟุตบอล นักรักบี้ นักกรีฑา นักสู้ MMA และนักครอสฟิต (crossfitter) ที่ฝึกวิ่งเป็นประจำ โดยผู้ชนะภารกิจนี้วิ่งไปได้ถึง 5,472 เมตรในเวลาเพียง 22 นาที!

ภารกิจที่ 1: ดวลเดี่ยว! 1 ต่อ 1 ชิงลูกบอล

เริ่มต้นภารกิจแรกคือ สู้ตัวต่อตัวเพื่อชิงลูกบอล กติกาเหมือนซีซันแรกเป๊ะๆ ผู้ชนะคือคนที่ครองลูกบอลอยู่เมื่อครบ 3 นาที โดยภารกิจนี้คัดผู้แข่งขันออก 50 คน ครึ่งหนึ่งเลยค่ะ

น่าสนใจตรงที่ผู้แข่งขันมีสิทธิ์เลือกคู่ต่อสู้และสนามแข่งเอง ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญ บางคนเลือกคู่ต่อสู้ที่พละกำลังน้อย บางคนที่วิ่งเร็วก็เลือกสนามแข่งขันกว้างๆ บางคนแข็งแกร่งมากแต่เลือกคู่ต่อสู้ผิดก็มีสิทธิ์ตกรอบ

ภารกิจที่ 2: ขนกระสอบฝ่าเขาวงกต (แข่งทีม)

หลังจากเหลือเพียง 50 คน ผู้แข่งขันถูกแบ่งออกเป็น 10 ทีม ทีมละ 5 คน โดยเริ่มจากโหวตเลือกหัวหน้าทีม 10 คนก่อน จากนั้นหัวหน้าทีมแต่ละคนผลัดกันเลือกสมาชิกทีละคน เป็นการทดสอบกลยุทธ์และความสัมพันธ์ บางทีมเลือกสมาชิกจากพละกำลัง บางทีมเลือกจากสมรรถภาพหลากหลาย บางทีมเลือกจากสายสัมพันธ์โดยเลือกแต่พี่น้องร่วมกีฬาเดียวกัน

สำหรับภารกิจที่ 2 คือ เกมขนกระสอบในเขาวงกต เขาวงกตที่เต็มไปด้วยทางเลี้ยวซับซ้อน มีเครื่องชั่ง 2 แขน ตั้งกระจายอยู่ 3 จุด แต่ละทีมต้องขนกระสอบให้เต็มแขนเครื่องชั่งฝั่งตัวเองให้มากที่สุด เมื่อหมดเวลาทีมไหนที่แขนเครื่องชั่งหนักกว่า 2 ใน 3 จุดจะเป็นผู้ชนะ

เกมนี้วัดทักษะรอบด้าน ทั้งพละกำลัง ความไว ความสามัคคี และการวางกลยุทธ์ บางทีมเลือกแยกย้ายกันขนกระสอบทั้ง 3 จุด บางทีมเน้นช่วยกันขนทีละจุด บางทีมเลือกขัดขวางอีกฝ่าย กติกาคือห้ามขโมยกระสอบที่ใส่ในแขนตาชั่งแล้ว แต่ปล้นชิงระหว่างขนส่งได้

เรื่องขำขันเบาๆ สำหรับสายอนิเมะคือ ในรายการมีผู้แข่งขันชื่อ Power Who Yami หรือคุณยามิ เป็นนักคอสเพลย์ค่ะ เขาเปิดตัวด้วยลุคของโซโร นักดาบสุดแกร่งจอมหลงทางจากการ์ตูน One Piece ซึ่งคุณยามิแสดงพลังราวกับเป็นโซโรจริงๆ แต่ติดที่คุณพี่ไม่หลงทางเลยนะ ยังคอสไม่เป๊ะนะคะ ขอหักคะแนนตรงนี้ (แซว ) แต่จริงๆ ประทับใจคุณยามิมากกก เป็นนักคอสที่แข็งแกร่งที่สุด!

ภารกิจรอบแก้ตัว: ยึดเสาสุดท้าย

หลังจบภารกิจที่แล้วเสียดายมาก คนที่ซิสเชียร์ตกรอบค่ะ 😭 แต่ยังมีโอกาสแก้ตัวอยู่! กติกาคือผู้ตกรอบจาก 5 ทีมรวม 25 คนจะได้สิทธิ์แก้ตัวโดยแข่งกันชิงเสาที่ปักอยู่รอบสนาม แต่ละเสามีสัญลักษณ์อยู่ 1 อัน ผู้ชนะคือคนที่โอบสัญลักษณ์ นั้นไว้ได้ตอนหมดเวลา มีผู้ชนะเพียง 1 เดียว

ผู้ชนะคนเดียวจะได้สิทธิ์เลือกลูกทีมอีก 4 คนจากคนที่ตกรอบไป บรรยากาศดุเดือดมาก ผู้แข่งขันต่างทุ่มเทสุดชีวิต บางคนเลือกที่ช่วยเพื่อนร่วมทีมแม้ว่าตัวเองจะต้องตกรอบ ลุ้นแบบดูไม่ออกเลยว่าใครจะชนะ

ตัวตึงรอบนี้มีนักมวยปล้ำ นักเพาะกาย นักต่อสู้ MMA คือกลุ่มคนที่มีพละกำลังเยอะและมีเทคนิคการต่อสู้แบบประชิดตัว

บอกเลยว่าสุดท้ายผู้ชนะเลือกสมาชิกทีมใหม่ รวมกันเป็นกลุ่มที่ทุกคนเรียกว่าทีมปีศาจ! เพราะเป็นกลุ่มผู้ที่เคยตกรอบที่แข็งแกร่งสุดๆ

ภารกิจที่ 3: ทดสอบพลัง! ขนของในเหมืองนรก (แข่งทีม)

เหลือผู้เข้าแข่งขันแค่ 6 ทีมแล้ว เหล่าผู้แข็งแกร่งเตรียมตัวดวลพลังกันแบบนรกแตก! ภารกิจต่อไปคือการแข่งขันแบบ 3 ทีมต่อรอบ ผ่าน 4 ด่านสุดโหด สะสมคะแนนกันไป ทีมไหนคะแนนน้อยสุด แพ้ทันที ธีมรอบนี้คือขนของในเหมืองนรก บอกเลยว่างานนี้ต้องใช้พลังมหาศาล

  • ด่านแรก: ขนย้ายด้วยรถราง สองคน แบ่งกันยกกระสอบหนัก 40 กิโลกรัม 50 ใบ น้ำหนักรวม 2,000 กิโลกรัม! คนแรกยกใส่รถรางและขนกลับไปจุดเริ่มต้น จากนั้นคนที่สองขนต่อ ผลัดกันไปให้ครบ
  • ด่านสอง: ขนย้ายด้วยรถราง หนึ่งคน กติกาเหมือนด่านแรก แต่มีแค่ 30 กระสอบ น้ำหนักรวม 1,200 กิโลกรัม
  • ด่านสาม: ขนย้ายกลางอากาศ สองคน ผู้แข่งขันต้องเคลื่อนย้ายกระสอบที่ห้อยอยู่บนราวด้วยเท้าเพื่อย้ายไปปลายสุดอีกฝั่ง จากนั้นก็ปีนกลับมา เหมือนลิงปีนป่ายต้นไม้ (ทรมานกล้ามแขนแทนเลยค่ะ)
  • ด่านสี่: ขนย้ายกลางอากาศ หนึ่งคน เหมือนด่านสาม แต่ลุยคนเดียวเท่านั้น

สมาชิกทีมมี 5 คน ต้องมีคนนึงลงแข่ง 2 ด่าน ทุกคนต้องลงแข่งอย่างน้อย 1 ด่าน ภารกิจนี้โหดสุดๆ เพราะกระสอบหนักมาก ต้องใช้พลังและทักษะการโหนตัวปีนป่าย

ลุ้นมากว่าทีมไหนจะรอด ทีมไหนจะตกรอบ ซิสเชียร์ทีมของคุณลีวอนฮี (Lee Won Hee) นักยูโดเหรียญทองโอลิมปิก เกาหลีใต้ มีภาษีดี แต่สมาชิกทีมล้วนเป็นสายยูโดค่ะ ดังนั้นพลังกล้ามเนื้อสู้ทีมอื่นที่เป็นสายนักยกน้ำหนัก นักเพาะกายไม่ได้

เกมนี้มีซีนประทับใจเยอะมาก ทีมที่ตัวเล็กกว่าทุ่มเทสุดๆ แม้จะรู้ว่าแพ้ แต่ก็พยายามลุยให้จบ สมาชิกทีมอื่นก็มาช่วยกันลากกระสอบ

สุดท้ายขอปรบมือให้คุณอิมซูจิน (Lim Soo Jin) สาวผมทอง นักเพาะกายเพียงคนเดียวจากทีมยูโดของคุณวอนฮี ซึ่งเธอลุยเดี่ยวในรอบที่สอง ขนกระสอบคนเดียวจนจบเกม ลุ้นตามจนเส้นเลือดจะปูดตามคุณซูจินแล้วค่ะ

ภารกิจที่ 4: แข่งลากลูกกลิ้งยักษ์ไปกลับ (แข่งเดี่ยว)

หลังจากเหลือผู้เข้าแข่งขันแค่ 4 ทีม ภารกิจต่อมาโหดกว่าเดิม เมื่อสมาชิกในทีมต้องหันมาแข่งกันเองเพื่อหาคนที่แข็งแกร่งที่สุดในทีม เกมนี้คือ แข่งลากลูกกลิ้งวิ่งไปกลับ ซึ่งต้องลากลูกกลิ้งยักษ์หนัก 150 กิโลกรัม ทั้งหมด 2 รอบ!

เพื่อนร่วมทีมต้องหันมาแข่งกันเอง ต่างคนต่างอยากไปต่อ แต่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้เข้ารอบสุดท้าย แอบบีบหัวใจ หลายคนบาดเจ็บจากรอบก่อน แต่ก็กัดฟันสู้แบบไม่มีใครยอมแพ้

ภารกิจที่ 5: 3 เกมสุดทรมาน ตัดสินผู้ชนะ!

เหลือผู้เข้าแข่งขันแค่ 4 คนสุดท้ายกับ 3 เกมแห่งความทรมานเพื่อหาผู้ชนะ

  • ด่านแรก: ดึงเชือกรูปปั้นตัวเอง หนัก 40% ของน้ำหนักตัว ใครทำรูปปั้นตกก่อน แพ้! วัดพลังแขนกันแบบสุดๆ
  • ด่านสอง: สควอตแบกทราย ต้องสควอตไปเรื่อยๆ แบกน้ำหนักทรายที่หลัง โดยเพิ่มน้ำหนักเรื่อยๆ ไม่มีสิ้นสุด ใครสควอตต่อไม่ไหว แพ้! ทุกคนทุ่มเทสุดๆ สควอตกันไปเกือบ 100 ครั้ง คนแพ้ถึงกับขาสั่น ยืนต่อไม่ไหว
  • ด่านสุดท้าย: ดันเสาชนเสาเข็ม ทุ่มพลังทั้งตัว ต้องดันเสาที่มีรูปร่างเหมือนเสาเข็มนาฬิกา ดันเสาฝั่งตัวเองให้ชนเสาเข็มจนล้ม 2 ใน 3 รอบ ชนะ!

สปิริตนักกีฬาและพลังใจที่น่ายกย่อง

ซีซันนี้ยังคงประทับใจสปิริตนักกีฬาเช่นเคยค่ะ พลังใจน่ายกย่องจากผู้แข่งขันทุกคน ไม่ว่าใครจะชนะ ทุกคนต่างก็ยินดีและเอาใจเชียร์ไปด้วย อยากเห็นรายการ Physical:100 จัดแข่งที่ประเทศอื่นๆ บ้าง โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่รวมตัวคนหลายเชื้อชาติ หลายกีฬา หลายความแข็งแกร่ง น่าจะสนุกมากแน่ๆ0 Shares
You May Also Like
รีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018)

รีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018) : นายท่านอสูรกับเจ้าสาวมนุษย์ของเขา

อนิเมะมิตรภาพและเสริมแรงบันดาลใจ เมื่อ 'อาโออิ' มนุษย์สาวที่มีพลังวิญญาณแกร่งกล้าถูก 'นายท่านอสูร' ลักพาตัวมาเป็นเจ้าสาวชดใช้หนี้
รีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) ฮัคเคนเด็น

รีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) : มิตรภาพลูกผู้ชายครองใจสาวๆ รวมตำนานเทพและปีศาจญี่ปุ่น

ตำนานประหลาดสุนัขทั้งแปดแห่งบูรพาทิศ อนิเมะมิตรภาพลูกผู้ชายที่ครองใจสาวๆ อาหารตามาเต็มเรื่อง สนุกและเต็มไปด้วยตำนานเทพปีศาจของญี่ปุ่น

รีวิวอนิเมะ Record of Ragnarok : มหาศึกสุดท้าย คน vs เทพ อนิเมะสุดเฟี้ยวแห่งปี

การประลองตัวต่อตัวระหว่าง 13 มนุษย์ผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ vs 13 เทพเจ้าจากหลากหลายตำนาน เดิมพันด้วยความอยู่รอดของมนุษยชาติ

รีวิวการ์ตูน The Dragon Prince : เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ ความหวังคือไข่มังกรใบสุดท้าย

แนะนำการ์ตูนนอกกระแสสุดสนุกจาก NETFLIX เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ เหลือเพียงไข่มังกรใบสุดท้ายที่เป็นความหวังนำสันติภาพมาสู่ 2 อาณาจักร