รีวิว Engoo เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์_4

รีวิว Engoo เรียนพูดภาษาอังกฤษออนไลน์ได้ทุกที่ 24 ชั่วโมง

0 Shares
0
0
0
0
0

เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มฝึกพูดภาษาอังกฤษออนไลน์ ซิสขอแนะนำ Engoo เลยค่ะ อันนี้ซิสลงเรียนเอง จ่ายเอง แล้วประทับใจ เลยอยากมารีวิว Engoo และแนะนำต่อ มาดูกันค่ะว่าหลังจากซิสเรียนไป 9 ครั้งใน 1 เดือน ชอบหรือไม่ชอบอะไร และผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง

 

เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ 24 ชั่วโมง

สิ่งที่ชอบที่สุดคือ เราลงเรียนได้ 24 ชั่วโมง! เพราะคุณครูของที่นี่มีกว่า 1,000 คนทั่วโลก ดังนั้นไม่ว่าจะตื่นมาเรียนตอนเช้า พักกลางวัน ตอนเย็นหลังเลิกงาน ตอนดึกก่อนเข้านอน หรือนึกขยันตอนตีสาม ก็มีคุณครูพร้อมสอนค่ะ เราสามารถจัดตารางเรียนได้เอง เรียนออนไลน์แบบวิดีโอคอล face-to-face ผ่านแพลตฟอร์ม Engoo ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง สะดวกมาก

เลือกคุณครูได้หลายสัญชาติ หลายสำเนียง

ที่ Engoo มีคุณครูกว่า 1,000 คนจากทั่วโลกให้เลือกเรียนได้ตามใจ โดยเราสามารถเลือกเลเวลและประสบการณ์สอนของคุณครูได้ ไปจนถึงสัญชาติ สำเนียง เพศ อายุ อย่างเช่นซิสสบายใจที่จะเรียนกับครูผู้หญิงที่อายุไล่เลี่ยกันเพราะจะได้คุยกันเหมือนเพื่อน ก็เลือกได้ตามใจเลย รวมถึงเปลี่ยนสัญชาติครูไปเรื่อยๆ ได้เพื่อจะได้ฝึกฟังหลายสำเนียงค่ะ

สำหรับคุณภาพของคุณครู เราดูจากเรตติ้งและรีวิวของนักเรียนได้ค่ะ ทุกครั้งหลังเรียนจบ เราสามารถให้เรตติ้งและเขียนรีวิวคุณครูได้ ถ้าครูมีเรตติ้งมากกว่า 4.9 ถือว่าดีค่ะ ซิสเรียนไป 9 คอร์ส เจอครูที่ดูไม่ใส่ใจอยู่คอร์สเดียว ที่เหลือคุณครูน่ารัก ตั้งใจสอนดีมากๆ ค่ะ

ฝึกพูดและฟังภาษาอังกฤษแบบใช้ได้จริง

เนื่องจากเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัวโดยคุยวิดีโอคอลกับคุณครู จึงได้ฝึกพูดและฟังภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงค่ะ ตั้งแต่การทักทาย แนะนำตัว ถามคำถาม อธิบายบางสิ่งบางอย่าง พูดสรุป

ถ้ายังพูดไม่คล่องไม่เป็นไร แต่แนะนำว่าควรฟังภาษาอังกฤษพื้นฐานได้บ้างก่อนลงเรียนค่ะ จะได้เข้าใจว่าคุณครูกำลังสื่อสารอะไร เวลาเราฟังไม่ทัน คุณครูจะพูดช้าลง แต่ถ้าเรายังไม่เข้าใจอีก คุณครูจะพิมพ์มาค่ะ

เอกสารประกอบการเรียนสนุกและได้ความรู้รอบตัว

ทาง Engoo จะมีเอกสารประกอบการเรียนให้เราได้เลือกเองว่าอยากจะเรียนเรื่องอะไร ซึ่งมีให้เลือกนับร้อย หลายหัวข้อ เช่น business, convesation, grammar, vocabulary, IELTS speaking เป็นต้น มีหลายเลเวลตั้งแต่ beginner ไปจนถึง proficient

คนที่อยากฝึกสนทนาภาษาอังกฤษและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนะนำหัวข้อ daily news กับ discussion เลยค่ะ มีข่าวใหม่ๆ รอบโลกอัพเดตตลอด ได้ฝึกภาษาและเติมความรู้ใหม่ๆ ด้วย

พัฒนาได้ไวจากฟีดแบคจากคุณครู

หลังเรียนจบคุณครูจะเขียนฟีดแบคให้เราค่ะว่าส่วนไหนที่ดีแล้ว ส่วนไหนที่ควรพัฒนา เช่น ฟีดแบคจากคุณครูหลายท่านของซิสจะเหมือนกันคือ เราสื่อสารรู้เรื่องและคล่องดีแล้ว แต่ถ้าพัฒนาแกรมม่าและสำเนียงได้จะยิ่งดีขึ้นไปอีก เป็นต้น

ฟีดแบคเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้เราพัฒนาได้ถูกจุดมากขึ้น ยังช่วยเสริมความมั่นใจ ซึ่งเป็นพลังใจที่ดีมากให้เราพัฒนาตัวเองต่อค่ะ

ผลลัพธ์หลังเรียนจบคอร์ส

ซิสตัดสินใจเรียน Engoo เพราะอยากพูดภาษาอังกฤษสำหรับทำงานให้คล่องขึ้นค่ะ เดิมทีเราเคยพูดคล่องมาก่อน จนกระทั่งเปลี่ยนงานแล้วแทบไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเลยเป็นเวลากว่า 3 ปี พอต้องกลับมาใช้อีกที กลายเป็นพูดติดๆ อ่างๆ นึกคำไม่ทัน ตอบคำถามง่ายๆ ไม่ได้ ทำให้เห็นเลยว่าถ้าไม่ได้ใช้ทักษะบางอย่างนานๆ เราก็หลงลืมไปเยอะเหมือนกัน

ตอนที่เรียน Engoo คลาสแรก ซิสยังคงพูดติดอ่าง นึกคำได้ช้า ฟังไม่ทันจนต้องถามกลับ ‘Sorry? Sorry?’ บ่อยมากจนแทบจะมาเป็นเพลงของ Super Junior (ใครทันเพลงนี้ คุณไม่เด็กแล้วนะ จับมือค่ะ 😂) แต่พอคลาสที่ 3 ขึ้นไปก็เริ่มปรับตัวได้ จนพูดได้คล่องขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอบคำถามได้ แกรมม่าอาจจะยังไม่เป๊ะ แต่สื่อสารรู้เรื่อง ที่สำคัญได้ความมั่นใจกลับมาเยอะเลยค่ะ

ข้อจำกัดของแพลตฟอร์ม

ส่วนที่เราไม่ชอบมีเพียงข้อเดียวคือ การจองได้ครั้งละ 1 คลาส จองล่วงหน้าหลายคลาสไม่ได้ ทำให้บางทีลงเรียนกับครูคนเดิมต่อเนื่องไม่ได้เพราะจองไม่ทัน พอเรียนกับครูคนใหม่ก็ต้องทำความรู้จักกันใหม่ ประเมินเลเวลใหม่ในเวลาเรียนเพียง 25 นาทีต่อคลาส ทำให้เรียนแบบต่อเนื่องได้ยากค่ะ

⋆。゚☁︎。⋆。 ゚☾ ゚。⋆

สรุปแล้วซิสค่อนข้างชอบ Engoo เลยค่ะ ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการฝึกภาษาอังกฤษ สะดวกสบาย สุดท้ายแล้วการฝึกฝนบ่อยๆ สำคัญที่สุด เพื่อนๆ ที่อยากเริ่มต้นฝึกพูดภาษาอังกฤษ เสริมทักษะและความมั่นใจ แนะนำ Engoo เลยค่ะ •ᴗ•0 Shares
You May Also Like
คอร์สเรียนภาษาเกาหลี ฟรี

แนะนำ 6 คอร์สเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์ ฟรี!

อยากดูซีรีส์เกาหลีแบบไม่มีซับไตเติ้ล หรือฟังเมนไลฟ์พูดคุยเข้าใจ มาเริ่มเรียนภาษาเกาหลีกันเถอะ! รวมคอร์สเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์ฟรีมาให้แล้ว