รีวิวหนัง The Human Race (2013)​ : หยุดวิ่งมึงตาย!

#TheatreClub เรื่องที่ 4

The Human Race (2013) หยุดวิ่งมึงตาย! 🏃🏻‍♂️ เป็นหนังที่สนับสนุนเหตุผลที่ดีว่าทำไมเราควรฝึกวิ่งมาราธอนทุกวัน ใครจะไปรู้ วันหนึ่งคุณอาจจะถูกวาร์ปไปยังสถานที่แปลกประหลาดที่บังคับให้ทุกคนต้องวิ่ง ใครหยุดวิ่ง ตาย! ใครโดนน็อกรอบ ตาย!

เรื่องย่อ The Human Race

จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดทำให้คน 80 คนถูกวาร์ปเข้ามาอยู่ในสถานที่แห่งเกมมรณะ ซึ่งบังคับให้ทุกคนวิ่งแข่งกัน แน่นอนว่าไม่ใช่วิ่งแข่งธรรมดากีฬาสี แต่เป็นวิ่งแข่งแห่งความเป็นความตาย โดยมีกฏอยู่ว่าหากวิ่งออกนอกเส้นทาง ตาย! วิ่งเหยียบสนามหญ้า ตาย! โดนวิ่งน็อกรอบ 2 รอบ ก็ตาย!

สรุปแล้วเกมนี้มีผู้ชนะได้เพียงคนเดียวเท่านั้น เมื่อคนที่ถูกบังคับให้เข้าร่วมเกมเห็นตัวอย่างคนที่ตายไปแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริง ทุกคนก็เริ่มวิ่งเอาชีวิตรอด ระหว่างนั้นก็ต้องคิดไปด้วยว่าทำยังไงถึงจะรอดออกไปโดยให้คนตายน้อยที่สุด ใครจับพวกเขามา และจับมาทำไมกัน?เป็นหนังที่ดูแล้วอึดอัดพอสมควรสำหรับคนที่เกลียดการวิ่งอย่างซิส เห็นคนอื่นวิ่งก็รู้สึกหอบ หายใจไม่ออกแทนแล้ว คอนเซ็ปต์หนังน่าสนใจ หนังแนวนี้มักจะดึงดูดให้เราอยากดูจนจบได้เสมอเพราะอยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ซิสยอมถ่างตาดูจนจบ เพราะเนื้อเรื่องราบเรียบมาก

ทั้งที่เป็นหนังเอาชีวิตรอด แต่ไม่ลุ้น ไม่ได้รู้สึกอยากจะเอาใจช่วยใครเลย แม้ว่าจะมีตัวเอกที่เป็นคนดีมาก เป็นตัวละครที่อยากช่วยชีวิตทุกคน แต่การแสดงไม่ได้ทำให้เราอินตาม เป็นเรื่องที่รู้สึกว่าตัวละครจะรอดไม่รอดก็เอาเถอะ ฉันแค่อยากรู้จะจบยังไง ซึ่งพอรู้เฉลยที่มาที่ไปแล้วก็ถึงกับกุมหัว นี่ฉันเสียเวลา 1 ชั่วโมงกว่าเพื่อสิ่งนี้จริงดิ!

เอาเป็นว่าสำหรับคนที่อยากไปดูแค่ว่าเกิดอะไรขึ้น เราแนะนำให้ดู 15 นาทีแรกและ 10 นาทีสุดท้ายพอค่ะ รู้เรื่องจบ ช่วงกลางเรื่องแทบไม่ได้มีผลอะไรเลย แต่สำหรับคนที่อยากรู้เรื่องราวทั้งหมด สามารถอ่านสปอยล์ได้ด้านล่างเลยค่ะ

⚠️ คำเตือน สรุปหนังด้านล่างมีการเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด

สรุปแล้วเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดจากพระเจ้า(?) หรือมนุษย์ต่างดาว(?) สิ่งมีชีวิตประหลาดสักอย่างทำให้เกิดขึ้นค่ะ โดยสุ่มเอามนุษย์ 80 คนที่บังเอิญใช้ชีวิตตามปกติอยู่ในเมืองเดียวกันมาแข่งขันกันหาผู้ชนะเพียง 1 คนเพื่อเป็นตัวแทนของเผ่าพันธ์ุมนุษย์ แล้วเอาไปแข่งต่อกับสัตว์ประหลาดเผ่าพันธ์ุอื่นๆ ซึ่งสัตว์ประหลาดนี้เป็นเหมือนปีศาจในตำนานคริสต์ แบบกากอย รูปร่างคล้ายคน มีปีกค้างคาวที่หลัง (really!?)

ช่วงแรกผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็สมัครสมานสามัคคีกันดี พยายามช่วยกันเอาชีวิตรอด แต่ยิ่งการแข่งขันดำเนินไป ความเหนื่อยล้าที่สะสม ความตายที่ใกล้เข้ามา ทำให้แต่ละคนค่อยๆ เผยด้านมืดในจิตใจ พอสถานการณ์บีบบังคับ สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ก็ทำให้คนดีทำเรื่องเลวร้ายขึ้นมาได้ อย่างคู่ชายหญิงที่เป็นใบ้หูหนวก เดิมทีเป็นคนดีที่พยายามจะไม่วิ่งน็อกรอบคนอื่นเพราะไม่อยากคนอื่นตาย แต่เมื่อเริ่มหมดหวัง รู้ว่าโอกาสรอดต่ำแล้ว ฝ่ายชายก็พยายามล่วงละเมิดทางเพศฝ่ายหญิงเพราะแอบชอบมานาน ส่วนฝ่ายหญิงสุดท้ายก็พยายามฆ่าคนอื่นเพราะไม่อยากตาย

สุดท้ายแล้วผู้ชนะจากการวิ่งแข่งนรกนี้คือ Eddie ทหารผ่านศึกที่มีขาข้างเดียว โดยเขาถูกวาร์ปมาที่นี่พร้อมเพื่อนสนิท Justin โดยจัสตินเป็นเพื่อนร่วมรบของเอ็ดดี้ ตอนนั้นเอ็ดดี้ถูกระเบิดที่ขาใกล้ตาย แต่จัสตินก็ไม่ทอดทิ้งเพื่อนร่วมรบ ลากเอ็ดดี้ข้ามทะเลทรายจนรอดมาได้ทั้งคู่

แน่นอนว่านิสัยของจัสติน นี่มันพระเอกชัดๆ เขาคือเป็นพระเอกที่อยากช่วยให้ทุกคนรอดไปด้วยกัน โดยตอนแรกเขากักทุกคนไว้ในเขตบ้านหลังหนึ่งในเกม เพราะตามกฏแล้วถ้าอยู่ในบ้านจะปลอดภัย ขอแค่ให้ไม่มีคนน็อกรอบ 2 รอบก็ไม่ตายแล้ว แต่สุดท้ายแล้วก็มีคนแหกกฏ พยายามน็อกรอบทุกคน และสุดท้ายจัสตินก็ถูกฆ่าตายไปด้วย (เอ้า พระเอกฉัน!) 

หลังจากเพื่อนรักอย่างจัสตินตายไปเพราะพยายามช่วยเหลือคนอื่น เอ็ดดี้ก็ไม่สนใจใครหน้าไหนแล้ว เขาเริ่มเป็นฝ่ายฆ่าคนอื่นบ้างเพื่อเอาตัวรอดและสุดท้ายเขาก็เป็นผู้ชนะ แต่แทนที่จะถูกส่งกลับบ้าน เขากลับถูกส่งมาแข่งกับตัวประหลาดกากอยในสนามน้ำแข็งขั่วโลกต่อไป จบบริบูรณ์0 Shares
You May Also Like
รีวิวหนัง Marie Antoinette (2006)

Theatre Clubรีวิวหนัง Marie Antoinette (2006) : โลกหลงของคนเหงา

Marie Antoinette (2006) จะพาเราไปทำความรู้จัก 'มารี อังตัวเน็ตต์' ในมุมของเจ้าหญิงวัยแรกรุ่นที่มาจากประเทศศัตรู และกลายเป็นผู้ปกครองอาณาจักร
การ์ตูนฝึกฟังภาษาอังกฤษบน NETFLIX และ HBO Go

Theatre Clubแนะนำ 7 การ์ตูนฝึกภาษาอังกฤษบน NETFLIX & HBO GO ฟังง่าย สนุกด้วย!

รวมการ์ตูนฝึกฟังภาษาอังกฤษสนุกๆ บน NETFLIX และ HBO Go ดูได้ทุกวัน พัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษแบบเพลิดเพลินทุกวัน
รีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018)

Theatre Clubรีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018) : นายท่านอสูรกับเจ้าสาวมนุษย์ของเขา

อนิเมะมิตรภาพและเสริมแรงบันดาลใจ เมื่อ 'อาโออิ' มนุษย์สาวที่มีพลังวิญญาณแกร่งกล้าถูก 'นายท่านอสูร' ลักพาตัวมาเป็นเจ้าสาวชดใช้หนี้

Theatre Clubรีวิวอนิเมะ Record of Ragnarok : มหาศึกสุดท้าย คน vs เทพ อนิเมะสุดเฟี้ยวแห่งปี

การประลองตัวต่อตัวระหว่าง 13 มนุษย์ผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ vs 13 เทพเจ้าจากหลากหลายตำนาน เดิมพันด้วยความอยู่รอดของมนุษยชาติ
รีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) ฮัคเคนเด็น

Theatre Clubรีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) : มิตรภาพลูกผู้ชายครองใจสาวๆ รวมตำนานเทพและปีศาจญี่ปุ่น

ตำนานประหลาดสุนัขทั้งแปดแห่งบูรพาทิศ อนิเมะมิตรภาพลูกผู้ชายที่ครองใจสาวๆ อาหารตามาเต็มเรื่อง สนุกและเต็มไปด้วยตำนานเทพปีศาจของญี่ปุ่น

Theatre Clubรีวิวการ์ตูน The Dragon Prince : เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ ความหวังคือไข่มังกรใบสุดท้าย

แนะนำการ์ตูนนอกกระแสสุดสนุกจาก NETFLIX เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ เหลือเพียงไข่มังกรใบสุดท้ายที่เป็นความหวังนำสันติภาพมาสู่ 2 อาณาจักร