Forest of Piano

รีวิวอนิเมะ Forest of Piano : ส่งแรงบันดาลใจให้คนรักเสียงดนตรี

0 Shares
0
0
0
0
0

#TheatreClub เรื่องที่ 5

หากคุณรักดนตรีคลาสสิกหรือรักการเล่นดนตรี มาหลีกหนีโลกอันวุ่นวายเข้าไปในป่าแห่งเสียงดนตรีของอิจิโนเซะ ไคกัน 🎶

Forest of Piano หรือชื่อไทยสุดฮาว่า วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง ต้นฉบับดั้งเดิมมาจากมังงะเรื่อง Piano no Mori: The Perfect World of Kai ของผู้เขียน Makoto Isshiki ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 1998 – 2015 และเพิ่งได้ทำเป็นอนิเมะฉายลงบนทีวีเมื่อปี 2018 

เรื่องย่อ Forest of Piano

เรื่องราวของหนุ่มน้อยวัยประถม อิจิโนเซะ ไค ซึ่งมีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในย่านโคมแดง (ย่านค้าประเวณี) มุมมืดที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ไคบังเอิญไปเจอกับเปียโนหลังเก่าที่ถูกทิ้งไว้ในป่าหลังบ้าน และได้เริ่มฝึกเล่นเปียโนโดยอาศัยครูพักลักจำ เขาเป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรีที่เพียงแค่ดูครูเล่นเปียโนให้ฟังในห้องเรียน ก็สามารถจดจำตัวโน๊ตและมาฝึกเล่นเองได้

วันหนึ่ง อาจิโนะ โซซึเกะ ครูวิชาดนตรีของไคได้ค้นพบว่าไคมีพรสวรรค์ทางด้านเปียโน ซึ่งครูอาจิโนะเป็นอดีตนักเปียโนชื่อดังระดับโลกที่ประสบอุบัติเหตุน่าเศร้า เขาจึงหันหลังให้กับการเป็นนักเปียโนมืออาชีพและมาเป็นครูสอนดนตรีในโรงเรียนประถมแทน แต่เมื่อครูอาจิโนะได้พบไค ไฟในตัวเขาก็ลุกขึ้นมาครั้ง เขาอยากจะผลักดันลูกศิษย์ผู้มีทักษะเปี่ยมล้นที่มาจากย่านที่ยากจนที่สุดคนนี้ให้ไประดับโลกให้ได้

เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้

ใครที่กำลังเหนื่อยกับชีวิต แนะนำให้ดูอนิเมะเรื่องนี้เลยค่ะ การ์ตูนเบาสมอง สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับดนตรี การใช้ชีวิตและการมองโลกในแง่ดีค่ะ

ไคเกิดมาพร้อมกับความยากจนในย่านที่เสื่อมโทรมที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างญี่ปุ่น เพื่อนร่วมชั้นส่วนใหญ่รังเกียจและล้อเลียนเรื่องชาติกำเนิดของเขา ไคจะมีเพื่อนสนิทนิสัยดีอย่าง อามามิยะ ชูเฮ ที่คอยสนับสนุนไคเรื่องเปียโน แต่ชูเฮก็เกิดมาเพียบพร้อมแตกต่างจากไคอย่างสิ้นเชิง พ่อของชูเฮเป็นนักเปียโนชื่อดังที่มีกำลังสนับสนุนลูกชายได้สบาย 

แม้ไคจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนั้น เขาก็ไม่เคยถือโทษโกรธใครและไม่เคยอิจฉาชูเฮ เขาพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บเงินและหมั่นซ้อมดนตรีอย่างหนักเพื่อความฝันของตัวเอง

ซิสชอบประโยคที่ไคพูดถึงแม่ของเขามาก แม่ของไคเคยอ้อนวอนขอให้ครูอาจิโนะพาไคออกไปจากย่านโคมแดงที เธอรู้สึกเสียใจที่ไคต้องมาลำบากเพราะมีแม่แบบเธอ แต่ไคกลับบอกครูของเขาว่า “ผมเลือกเรย์ (แม่ของไค) เป็นแม่ของผมนับตั้งแต่วันที่ผมเกิดแล้ว เพราะงั้นผมจะไม่มีวันทิ้งเรย์ไปหรอก” ท้ายที่สุดไคก็ยังคงอยู่ดูแลแม่และทำตามความฝันในการเป็นนักเปียโนไปพร้อมๆ กัน

ใครอยากดูเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจดีๆ อย่าง Forest of Piano แล้ว สามารถดูได้ทาง NETFLIX เลย0 Shares
You May Also Like
รีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018)

รีวิวอนิเมะ Kakuriyo no Yadomeshi (2018) : นายท่านอสูรกับเจ้าสาวมนุษย์ของเขา

อนิเมะมิตรภาพและเสริมแรงบันดาลใจ เมื่อ 'อาโออิ' มนุษย์สาวที่มีพลังวิญญาณแกร่งกล้าถูก 'นายท่านอสูร' ลักพาตัวมาเป็นเจ้าสาวชดใช้หนี้
รีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) ฮัคเคนเด็น

รีวิวอนิเมะ Hakkenden Touhou Hakken Ibun (2013) : มิตรภาพลูกผู้ชายครองใจสาวๆ รวมตำนานเทพและปีศาจญี่ปุ่น

ตำนานประหลาดสุนัขทั้งแปดแห่งบูรพาทิศ อนิเมะมิตรภาพลูกผู้ชายที่ครองใจสาวๆ อาหารตามาเต็มเรื่อง สนุกและเต็มไปด้วยตำนานเทพปีศาจของญี่ปุ่น

รีวิวอนิเมะ Record of Ragnarok : มหาศึกสุดท้าย คน vs เทพ อนิเมะสุดเฟี้ยวแห่งปี

การประลองตัวต่อตัวระหว่าง 13 มนุษย์ผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ vs 13 เทพเจ้าจากหลากหลายตำนาน เดิมพันด้วยความอยู่รอดของมนุษยชาติ

รีวิวการ์ตูน The Dragon Prince : เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ ความหวังคือไข่มังกรใบสุดท้าย

แนะนำการ์ตูนนอกกระแสสุดสนุกจาก NETFLIX เมื่อเจ้าชายถูกโค่นอำนาจ เหลือเพียงไข่มังกรใบสุดท้ายที่เป็นความหวังนำสันติภาพมาสู่ 2 อาณาจักร

รีวิวอนิเมะ My Happy Marriage (2023) : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

ซินเดอเรลล่าเวอร์ชันอนิเมะญี่ปุ่นย้อนยุค ความรักระหว่างพระเอกผู้สูงส่งเย็นชากับนางเอกผู้อ่อนหวานเรียบร้อย เบาสมองฮีลใจ 💕